Trong vai trò một giáo viên, bạn có cho rằng dạy học là lựa chọn đúng đắn của cuộc đời. Có rất nhiều người cho rằng là có và cũng không ít người cho rằng là không. Với quan điểm của cá nhân, tôi luôn cho rằng dạy học là một đặc ân, một niềm hạnh phúc. Trong đó trở thành giáo viên tiểu học là một trong những công việc tuyệt vời nhất. Dưới đây là một số lý do:

 1. Bạn nhận được rất nhiều cái ôm

Nếu bạn là giáo viên cấp 2 hoặc cấp 3, học sinh sẽ giữ khoảng cách với bạn. Chúng có thể yêu quý bạn nhưng sẽ không dám lại gần, càng không dám ôm bạn. Nhưng học sinh tiểu học sẽ rất khác. Mỗi ngày bạn sẽ nhận được hàng chục cái ôm từ những đứa trẻ, cả trong lớp học, giờ ra chơi hoặc sau giờ học.

 1. Bạn được nhìn thấy những đứa trẻ đam mê đọc sách

Vâng, nếu như càng lên lớp trên, học sinh càng lười đọc sách thì có lẽ bậc tiểu học, đọc sách là niềm đam mê của hầu hết học sinh. Chúng sẽ đọc nghiến ngấu tất cả những cuốn sách mà chúng có.

 1. Mỗi ngày là một điều mới mẻ

Bạn sẽ không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra trong lớp học ngày hôm nay. Bạn không thể biết trước được đó sẽ là một ngày tuyệt vời hay là những cơn giông bão.

 1. Học sinh thực sự thích bạn. thực sự!

Với học sinh, bạn là người tốt nhất và giỏi nhất. Chúng yêu thích bạn một cách thực sự.

 1. Học sinh tiểu học rất dễ cười

Bạn chỉ cần làm cho khuôn mặt của mình trở nên ngớ ngẩn một chút, bạn chỉ cần kể một chuyện cười nho nhỏ, bạn sẽ được nhìn thấy những nụ cười như nắc nẻ và ánh mắt sáng lên của học sinh, thậm chí chúng cứ cười mãi không thôi. Đáng yêu phải không bạn!

 1. Bạn có thể nhìn thấy những khoảnh khắc kì diệu

Bạn cho rằng, học sinh là những đứa trẻ con. Và đột nhiên, bạn thấy chúng có những câu nói, những cách hành xử giống như người lớn khiến bạn phải bất ngờ. Hoặc đôi khi, những câu trả lời quá đỗi thông minh và sáng tạo khiến bạn không khỏi ngạc nhiên.

 1. Mọi thứ đều mới mẻ đối với học sinh

Học sinh tiểu học luôn giữ sự háo hức và sẵn sàng cho bài học của bạn. Nó giống như việc, bạn đang ra một thế giới mới mỗi ngày, và học sinh hào hướng với hầu hết tất cả.

 1. Những đứa trẻ viết cho bạn những lời chúc tuyệt vời

Vào những ngày lễ hay ngày kỉ niệm, bạn sẽ nhận được những lời chúc được viết rất ngắn hoặc sai chính tả. Bạn đọc nó và cười phá lên hoặc chia sẻ nó với đồng nghiệp.

 1. Nụ cười của học sinh khiến bạn mỉm cười

Không có gì ngây thơ và đáng yêu bằng nụ cười của học sinh tiểu học! Có những khi bạn mệt mỏi, chán nản và thất vọng, nhưng chỉ cần lắng lại một chút, nhìn những nụ cười của học sinh, bạn sẽ thấy dịu lại và có thêm nhiều năng lượng.

 1. Trở thành người có ảnh hưởng lớn trong cuộc đời học sinh

Với mọi người bạn chỉ là một giáo viên, nhưng với học sinh tiểu học bạn là cả bầu trời, là cả thế giới. Đôi khi chính bạn cũng không thể hình dung được, bạn có ảnh hương như thế nào đến cuộc đời của chúng.

 1. Những gì bạn làm dễ dàng gây ấn tượng với học sinh

Những gì mà bạn làm thật là vi diệu, trong con mắt của học sinh bức vẽ của bạn thật điêu luyện và đẹp hơn của tất cả các họa sĩ khác.

 1. Bạn có thể nhìn chúng phát triển

Bạn có thể nhìn thấy một đứa trẻ lớn lên trong vòng tay bạn, từ đầu năm học đến cuối năm học. Sự thay đổi thật là kì diệu.

 1. Bạn được trả lương để chơi

Cả một ngày, bạn nghĩ ra những trò chơi thật vui và thú vị để chơi cùng học sinh. Thật hiếm có nghề nào mà vui chơi vẫn được trả lương giống như giáo viên tiểu học đúng không?

 1. Bạn đang định hình tương lai của đứa trẻ

Những gì bạn làm ngày hôm nay, có thể rất đơn giản như làm một phép toán trong phạm vi 10 hay đánh vần một bài tập đọc. Nhưng đó là những điều vô cùng vĩ đại. Nó sẽ định hình cuộc sống và tương lai của đứa trẻ.

 1. Học sinh gọi bạn là mẹ

Hẳn điều này cũng là một đặc quyền của giáo viên tiểu học. Khi nghe học sinh gọi bạn như vậy, chắc hẳn trong lòng ai cũng có sự xúc động phải không.

 1. Học sinh liên tục làm bạn cười

Những đứa trẻ thường rất tinh nghịch và vui nhộn. Chúng sẽ làm cho bạn phải mìm cười hoặc bật cười thành tiếng mỗi ngày.

 1. Học sinh khen bạn thường xuyên

Bạn sẽ được nghe rất thường xuyên những câu như “Cô xinh quá!” “Hôm nay trông cô thật là tuyệt vời!”… con yêu cô nhất trên đời!…

 1. Ảnh hưởng của bạn sẽ theo đứa trẻ trên một chặng đường dài.

Trong lòng mỗi người đều có một giáo viên – người đã tạo ra một tác động thực sự đến cuộc sống của bản thân. Giáo viên tiểu học là những người như vậy, họ sẽ tạo nên những ảnh hưởng to lớn và theo đứa trẻ trong suốt cuộc đời.

 1. Học sinh sẽ nhớ bạn nhiều năm sau đó

Đây là điều tuyệt vời đối với các giáo viên nói chung và giáo viên tiểu học nói riêng. Sẽ có một ngày, những học sinh đã chuyển lên khối trung học, nhưng chúng vẫn nhớ, vẫn chào và gọi tên bạn. Đó cũng là một khoảnh khắc thực sự đáng nhớ phải không?

 1. Cho dù mọi thứ có tồi tệ đến như thế nào, bạn vẫn có 3 tháng nghỉ hè

Vâng, hẳn 3 tháng không phải làm việc, được nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng, làm điều mình thích và chuẩn bị cho những thử thách và những điều thú vị trong năm học tiếp theo.

Dạy học là một công việc thực sự tuyệt vời, dạy học ở bậc tiểu học có lẽ còn có cả sự thú vị nữa. Điều quan trọng là bạn có nhận ra nó, có trân trọng nó và có mong muốn được sống cùng với những cảm xúc đó hay không. Nếu bạn có những trải nghiệm thú vị nào khác, hãy chia sẻ cùng chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

https://thuviengiangday.com