CHIA SẺ VÀ HỢP TÁC: 

Hãy tham khảo những ý tưởng này để đạt hiệu quả cao nhất khi làm việc với những người khác.

 1. SỬ DỤNG PINTEREST

Pinterest là một nơi tuyệt vời để thu thập các ý tưởng cho lớp học và kết nối với các giáo viên khác. Với hàng triệu các hình ảnh được chia sẻ bởi các giáo viên trên toàn thế giới, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó truyền cảm hứng cho sự sáng tạo của bản thân.

 1. TRAO ĐỔI VỚI ĐỒNG NGHIỆP

Chia sẻ ý tưởng và làm việc cùng nhau có thể giúp bạn cảm thấy sáng tạo và có động lực hơn trong công việc giảng dạy.

 1. SỰ GIÚP ĐỠ TỪ NGƯỜI KHÁC

Hai bộ óc tốt hơn một bộ óc khi giải quyết vấn đề hoặc đưa ra các giải pháp sáng tạo. Tranh thủ sự giúp đỡ của các giáo viên, bạn bè hay các chuyên gia để thúc đẩy sự sáng tạo của bạn.

 1. CHIA SẺ TINH THẦN SÁNG TẠO

Giúp những người xung quanh bạn tìm thấy động lực sáng tạo bên trong của họ bằng cách chia sẻ ý tưởng và sự nhiệt tình với đồng nghiệp.

 1. THAM GIA CÁC HỘI THẢO CHUYÊN MÔN

Truy cập Twitter, các hội thảo online, diễn đàn và các website khác để có không gian cho việc học hỏi, tiếp thu sự sáng tạo trong lớp học. Bạn có thể học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm của chính mình.

 1. CHIA SẺ CÁC SẢN PHẨM SÁNG TẠO

Cho học sinh thấy rằng bạn coi trọng sự sáng tạo bằng cách chia sẻ các tác phẩm sáng tạo mà bạn đã tạo ra. Đó có thể là một bài thơ, bài hát, tranh vẽ hay bất cứ thứ gì bạn yêu thích.

 1. BẮT ĐẦU CÂU LẠC BỘ VÀ NHÓM.

Nếu bạn không có đủ thời gian trong lớp học để tập trung vào các chủ đề mà bạn thích, hoặc khung chương trình quá khô cứng, tại sao bạn không áp dụng các hoạt động sáng tạo trong các câu lạc bộ sau giờ học? Nó sẽ giúp bạn chia sẻ những gì bạn biết và học hỏi từ những người khác.

NHỮNG CÁCH ĐỂ RÈN LUYỆN BẢN THÂN

“Nếu tôi có 4 giờ để cưa một cái cây, tôi sẽ dành 3 giờ để mài sắc lưỡi cưa”. Bạn không biết nhiều về sự sáng tạo? Không sao cả, bạn có thể học nó. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực sáng tạo.

 1. NGHIÊN CỨU KỸ THUẬT TƯ DUY SÁNG TẠO

Có rất nhiều kỹ thuật có thể giúp bạn khai thác sự sáng tạo của mình tốt hơn. Thực hiện một nghiên cứu nhỏ để tìm hiểu thêm các kĩ thuật đó và thử áp dụng để xem điều gì phù hợp nhất với bạn.

 1. SỬ DỤNG WEBSITE

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu động não, tìm kiếm thông tin đó là Internet. Bạn có thể xem qua hàng nghìn kế hoạch bài học, video và dự án để tìm cảm hứng cho sự sáng tạo.

 1. TÌM HIỂU QUY TRÌNH.

Sự sáng tạo không chỉ là về sản phẩm. Trên thực tế, sự sáng tạo còn là các bước trong quá trình  thực hiện. Hãy tìm hiểu quá trình sáng tạo và những gì bạn cần để cảm thấy hiệu quả.

 1. THƯỜNG XUYÊN THỬ NHỮNG ĐIỀU MỚI MẺ

Thúc đẩy sự sáng tạo và học hỏi điều gì đó mới mẻ, nó sẽ giúp bộ não của bạn luôn nhạy bén và cởi mở. Đó cũng là cách bạn có thể dễ dàng tiếp cận được những ý tưởng sáng tạo nhất.

 1. ĐỌC SÁCH VỀ SỰ SÁNG TẠO

Có rất nhiều điều để tìm hiểu về sự sáng tạo và một cách tuyệt vời để bắt đầu là tìm hiểu những cuốn sách về chủ đề này. Nếu bạn không có thời gian để đi mua các cuốn sách, hãy đọc nó ngay trên mạng.

 1. THỂ HIỆN SỰ QUAN TÂM ĐẾN HỌC SINH

Khi bạn quan tâm đến học sinh của mình, nhiều khả năng chúng sẽ tiếp tục quan tâm đến việc học. Giúp học sinh tìm hiểu và khám phá những sở thích của bản thân và biến những điều này thành những kinh nghiệm học tập và sáng tạo quý giá.

 1. TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG PHÁP SÁNG TẠO.

Có nhiều phương pháp mà các nhà giáo dục có thể sử dụng để giúp học sinh cảm thấy sáng tạo hơn. Tìm hiểu về chúng càng nhiều càng tốt. Chắc chắn, bạn sẽ tìm thấy một cái gì đó hiệu quả với học sinh của mình.

 1. XEM NHỮNG VIDEO TRUYỀN CẢM HỨNG

Có rất nhiều video có thể truyền cảm hứng cho bạn về nghệ thuật, sáng tạo và những ý tưởng đột phá cho các bài học và cách giảng dạy của bạn. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy xem TED để có những video như vậy.

 1. TÌM KIẾM NGƯỜI HƯỚNG DẪN

Ngay cả những giáo viên có kinh nghiệm cũng cần được giúp đỡ và hỗ trợ để có thể tránh tình trạng kiệt sức và giữ được sự tạo. Tìm một người cố vấn có thể giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp tốt hơn.

 1. NGHIÊN CỨU NÃO BỘ

Nếu bạn muốn thực sự hiểu sự sáng tạo và học hỏi, hãy tìm hiểu thêm về cơ quan tạo ra điều đó – Bộ não của chúng ta

 1. LẮNG NGHE

Hãy lắng nghe học sinh, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình để tìm kiếm cảm hứng, hướng dẫn và trợ giúp trong lớp học. Lắng nghe cũng là cách giúp bạn tiếp cận được nhiều ý tưởng hơn.

Như vậy, qua 6 phần, chúng tôi đã chia sẻ với các thầy cô 101 cách để giúp mỗi giáo viên trở nên sáng tạo hơn trong lớp học của chính mình. Hành trình trở thành một người giáo viên sáng tạo sẽ đòi hỏi sự cố gắng nỗ lực và không từ bỏ của các thầy cô. Nhưng tôi tin, chắc chắn các thầy cô sẽ làm được vì mỗi người trong chúng ta đều được sinh ra để làm các công việc sáng tạo.


Các ý tưởng sáng tạo trong dạy học: HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC Ý TƯỞNG VÀ CÔNG CỤ: https://taotailieu.com/tai-lieu/tai-lieu-hoat-dong-day-hoc-y-tuong-va-cong-cu/

Trang chủ