Tôi rất thích cảm giác được lật trang lịch sang năm mới. Đó thực sự là một cảm giác tuyệt vời. Nó cho tôi cảm giác mình đang có một khởi đầu mới, một triển vọng mới và năng lượng tràn đầy. Dưới đây là 10 điều chúng ta nên làm cho năm mới, để có thể tạo dựng thành công trong cuộc sống cá nhân và trong lớp học của mình.

  1. LÀM MỚI KHÔNG GIAN LỚP HỌC 

Năm mới thực sự là một thời điểm tuyệt vời để dọn dẹp và làm mới mọi thứ. Hãy mạnh dạn vứt bỏ hoặc đem tặng tất cả những mà bạn không cần thiết nhưng đang chiếm không gian trong lớp học của bạn. Hãy bỏ đi những thứ đã hư hỏng hoặc không dùng được mà không cần tiếc nuối. Chỉ riêng việc này thôi bạn đã đủ sức để tạo nên một không gian lớp học sáng sủa, tươi mới và tinh gọn.

  1. ĐỪNG QUÁ TẬP TRUNG VÀO VIỆC DẠY HỌC, HÃY TẬP TRUNG VÀO CÁC KẾT NỐI

Qua nửa năm học, bạn đã vượt qua giai đoạn ‘làm quen với bạn’ với học sinh. Bạn nắm bắt khá tốt về điểm mạnh và điểm yếu, tính cách và sở thích của chúng.

Bây giờ là lúc để tìm hiểu và kết nối sâu hơn với học sinh để giúp chúng không chỉ tiến bộ về mặt học tập mà còn là sự trưởng thành về cảm xúc và các kĩ năng xã hội. Hãy nhớ rằng, khi học sinh cảm thấy được yêu mến và quý trọng chúng sẽ học tập chăm chỉ hơn!

  1. HÃY TRÂN TRỌNG CÁC KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ

Một ngày của công việc giáo viên khiến chúng ta mệt mỏi và bận rộn, đôi khi chúng ta bị cuốn vào việc phải đáp ứng chương trình giảng dạy mà quên đi những khoảnh khắc quý giá với học sinh. Những phút vui đùa, những tiếng cười thoải mái, những lúc tâm sự sẻ chia hay đơn giản chỉ là khi một học sinh với đôi mắt sáng lên khi học được điều gì đó mới mẻ. Hãy dừng lại và trân trọng chúng. Hãy hiện diên toàn vẹn và đầy đủ hơn và tận hưởng sự đồng hành với học sinh trong lớp học

  1. CHẤP NHẬN RỦI RO

Bạn phải giảng dạy theo yêu cầu của chương trình, bạn phải đáp ứng các kiến thức để học sinh có thể đạt điểm cao trong các bài kiểm tra. Và có thể bạn đã có rất nhiều thói quen đã lặp đi lặp lại. Nhưng tại sao không thay đổi mọi thứ một chút và thử một cách tiếp cận mới?

Đưa thêm công nghệ vào chương trình giảng dạy của bạn, mời một khách mời đến nói chuyện với học sinh, dự giờ và học hỏi kinh nghiệm của giáo viên khác. Hãy mạnh dạn chấp nhận rủi ro và thử những điều mới sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng và tôi tươi mới.

  1. LÀM VIỆC THÔNG MINH HƠN, LINH HOẠT HƠN

Khái niệm này không có gì mới, nhưng nó là một nguyên tắc làm việc rất có giá trị. Hãy xem năm cũ của bạn đã trôi qua như thế nào và đánh giá những gì hiệu quả và những gì cần thay đổi.

Là giáo viên, bạn không nhất thiết phải biết mọi thứ, phải làm mọi việc. Hãy tin tưởng và trao quyền cho học sinh. Hãy cung cấp cho học sinh những lựa chọn và giảm bớt gánh nặng trên vai bạn.

  1. CHẤP NHẬN NHỮNG HẠN CHẾ CỦA BẢN THÂN

Tôi không thích khi phải đề cập đến những hạn chế của bản thân, nhưng phần lớn các giáo viên mà tôi biết đều có xu hướng cầu toàn. Một trong những điều bạn nên làm cho năm mới là dành cho mình một số đặc quyền. dành cho giáo viên là tạo cho mình một số ân huệ. Trong đó có việc chấp nhận hạn chế của bản thân và yêu thương bản thân nhiều hơn.

Bạn không cần phải cố gắng quá sức để trở nên hoàn hảo, bạn cũng không nhất thiết phải trở thành một giáo viên tuyệt vời bằng mọi giá. Hãy đặt tay lên trái tim của mình, hãy an ủi và động viên bản thân bạn vì bạn thực sự xứng đáng với điều đó.

  1. TÔN VINH NHỮNG THÀNH CÔNG CỦA BẢN THÂN MÌNH

Hãy dừng lại và ghi lại những thành công của bạn trong lớp học. Ví dụ: khi bạn giảng bài một cách xuất thần, khi học sinh của bạn tất cả đều hiểu bài và vượt sự kì vọng, khi học sinh đạt điểm cao trong các kì thi hoặc khi bạn nhận được lời cảm ơn từ phụ huynh. Hãy tạm dừng và nghĩ đến nó, tái hiện nó và viết nó ra giấy.

Cũng giống như việc dành thời gian để viết nhật ký biết ơn, khi bạn dừng lại và thừa nhận tất cả những công việc tốt đẹp mà bạn đang hoàn thành, điều đó dường như sẽ dọn đường cho những điều tốt đẹp hơn nữa sẽ xảy ra.

  1. THAY ĐỔI NHỮNG ĐIỀU QUEN THUỘC

Truyền năng lượng mới vào lớp học của bạn bằng cách thay đổi các thói quen trong lớp học. Di chuyển bàn ghế của lớp học hoặc xếp lại lớp học theo một cách mới. Trang trí lớp học bằng một bảng thông báo mới. Thay đổi cách nhận xét và chấm điểm. Thay đổi vị trí chỗ ngồi của học sinh. Thay đổi vị trí lãnh đạo trong lớp để tạo cơ hội cho học sinh mới được tỏa sáng.

  1. CÂN BẰNG CUỘC SỐNG

Giảng dạy là công việc vất vả, nó khiến bạn có thể phải suy nghĩ và làm việc không ngừng. Hãy cố gắng để có những thời điểm hoàn toàn không làm việc, để bộ não được nghỉ ngơi mỗi khi rảnh rỗi. Hãy đặt các thời gian trong ngày và trong tuần để làm những điều mình thích.

Hãy tự nói điều này với chính mình: Tôi xứng đáng có một cuộc sống thoải mái. Đừng để bản thân bị công việc đè năng, nếu bạn không muốn bị kiệt sức.

  1. ĐỐI XỬ TỐT VỚI CHÍNH BẠN!

Hãy đối xử tốt với bản thân bằng những cách nhỏ nhưng thường xuyên nhất có thể. Đừng quên rằng, bạn xứng đáng được chăm sóc, được hạnh phúc! Tôi thích được đi dép lê thay vì đôi giày cao gót trên lớp. Sau khi học sinh tan học, tôi đã cởi giày và đi dép lê cho đến khi về nhà.

Dưới đây là một vài ý tưởng khác: chuẩn bị bữa trưa để thết đãi bản thân. Luôn trữ sẵn kẹo ngọt hoặc sô cô la trong ngăn bàn. Mang theo chiếc cốc yêu thích của bạn đến trường và một túi trà/ cà phê để bạn có thể nhâm nhi và thư giãn trong thời gian soạn bài. Để sẵn loại son môi mà bạn yêu thích nhất hay đơn giản hơn là mua một vài cây bút có hình dạng ngộ nghĩnh và đáng yêu… tất cả những điều nhỏ nhặt đó sẽ mang lại cho bạn những giây phút hạnh phúc nho nhỏ nhưng đáng quý.

Bạn không nhất thiết phải làm tất cả những điều trên cho năm mới này! Hãy đọc qua và lựa chọn một hoặc hai điều mà bạn cảm thấy thú vị, phù hợp để thực hiện ngay và luôn. Bạn sẽ thấy cuộc sống của mình có rất nhiều thay đổi đó.

https://thuviengiangday.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *