Tải ngay bộ tài liệu đề thi môn Địa Lý THPTQG mới nhất 2023 tại THUVIENGIANGDAY.COM. Tải tài liệu đề thi, tài liệu lý thuyết, chuyên đề ôn tập môn Địa chất lượng cao

THUVIENGIANGDAY.COM là website cung cấp đa dạng tài liệu học tập, tài liệu ôn tập cho môn Địa Lý. Bộ tài liệu đề thi môn Địa Lý THPTQG, đề thi học sinh giỏi, đề học kì cập nhật mới nhất đã được đăng tải đầy đủ tại đơn vị. Trong bài viết dưới đây, THUVIENGIANGDAY.COM sẽ giới thiệu chi tiết hơn về nội dung của bộ đề thi.

Nội dung bộ tài liệu đề thi môn Địa Lý tại website THUVIENGIANGDAY.COM

Tài liệu đề thi THPTQG môn Địa Lý cập nhật mới nhất 2023

Tài liệu đề thi THPTQG môn Địa Lý cập nhật mới nhất 2023

Địa Lý là môn thi thuộc tổ hợp Khoa học xã hội trong kỳ thi THPTQG năm 2023. Về hình thức, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề có tổng số 40 câu hỏi trắc nghiệm và thí sinh có tổng 50 phút để hoàn thành bài thi.

 Về nội dung kiến thức, đề thi thường nằm hoàn toàn trong khối kiến thức môn Địa Lý lớp 12. Kiến thức về địa lý có 21 câu phân bố ở nhiều chuyên đề khác nhau. Kỹ năng địa lý có 19 câu, trong đó 15 câu cần sử dụng Atlat Địa Lý, 2 câu dựa vào bảng số liệu đã cho và 2 câu về biểu đồ. 

Đề thi môn Địa Lý THPTQG có mức độ phân hóa học sinh tương đối. Theo đánh giá của thầy cô tại THUVIENGIANGDAY.COM, đề thi năm 2022 có 90% nội dung kiến thức nằm trong mức nhận biết và thông hiểu. 10% còn lại nằm ở vận dụng và vận dụng cao. Các câu hỏi yêu cầu vận dụng cao nằm trong chuyên đề “Địa lý các ngành kinh tế và Địa lý các vùng kinh tế”.

Chi tiết các chuyên đề Địa Lý xuất hiện trong đề thi:

 1. Địa lý tự nhiên
 2. Địa lý dân cư
 3. Địa lý các ngành kinh tế
 4. Địa lý các vùng kinh tế
 5. Atlat
 6. Bảng số liệu và biểu đồ

Đề thi học kì môn Địa Lý chương trình giáo dục đại trà và chuyên

Thi học kì môn Địa Lý là bài thi quan trọng để đánh giá mức độ nắm chắc kiến thức sách giáo khoa của mỗi học sinh sau một kì học. Bộ đề thi học kỳ gồm đề Địa Lý lớp 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 dành cho chương trình giáo dục đại trà và lớp chuyên.

Đề thi học sinh giỏi môn Địa Lý các cấp

Đề thi học sinh giỏi môn Địa Lý các cấp

Đề thi học sinh giỏi là những đề yêu cầu về độ chắc kiến thức nền cao và yêu cầu khả năng vận dụng lý thuyết vào làm bài tập và thực tế tốt. Bộ đề thi học sinh giỏi sẽ được chia ra thành các chuyên mục nhỏ như đề thi chọn đội tuyển, đề thi thử và đề thi chính thức. Tùy vào mục tiêu mà thầy cô có thể lựa chọn các đề thi môn Địa Lý phù hợp để kiểm tra học sinh.

Dựa vào nội dung kiến thức có trong đề, thầy cô có thể xây dựng được chuyên đề để dạy và đào tạo học sinh hiệu quả. Đây là một trong những ý nghĩa quan trọng của đề thi tham khảo để nhận biết khối kiến thức trọng tâm và khối kiến thức phụ.

Nguồn đề thi môn Địa Lý uy tín, chất lượng

Trọn bộ tài liệu đề thi môn Địa Lý tại website THUVIENGIANGDAY.COM được sưu tập từ nhiều nguồn uy tín như:

 • Đề thi môn Địa Lý THPTQG theo cấu trúc minh hoạ mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Đề thi thử, đề thi chính thức môn Địa Lý của các trường THPT có chất lượng đào tạo thuộc top đầu cả nước.
 • Đề thi môn Địa được biên soạn bởi thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và ôn luyện thi THPTQG, đào tạo học sinh giỏi thi cấp huyện/ quận, tỉnh/ thành phố và quốc gia.

Nguồn đề thi môn Địa Lý uy tín, chất lượng

Những lý do thầy cô nên sử dụng tài liệu đề thi môn Địa Lý tại THUVIENGIANGDAY.COM

Tài liệu đề thi môn Địa Lý là tâm huyết của đội ngũ thầy cô và người xây dựng nội dung đề thi tại THUVIENGIANGDAY.COM. Những lý do khiến bộ tài liệu xứng đáng trở thành công cụ hỗ trợ tích cực trong quá trình dạy và học:

 • Nội dung kiến thức và đề thi trong tài liệu được cập nhật mới nhất theo chuẩn kiến thức kỹ năng của SGK và các nguồn uy tín.
 • Đề thi chất lượng, có khả năng tổng hợp kiến thức và đánh giá mức độ chắc kiến thức của học sinh. Bên cạnh đó, các đề còn có khả năng phân loại học sinh để thầy cô lựa chọn được đội tuyển phù hợp.
 • Đề thi được biên soạn lại để tạo nên sự thống nhất và khoa học trong trình bày. Các đề đều lưu dưới dạng file Word 100% kèm lời giải đầy đủ, chi tiết giúp thầy cô tiết kiệm được thời gian, công sức trong soạn nội dung ôn tập và giảng dạy.

Bộ tài liệu đề thi môn Địa Lý tại website THUVIENGIANGDAY.COM được cập nhật liên tục từ các nguồn uy tín của Bộ và các trường THPT danh tiếng, có kết quả thi top đầu cả nước. Trong quá trình tìm hiểu và sử dụng tài liệu, nếu thầy cô và các em có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ tới website https://THUVIENGIANGDAY.COMhttps://thuviengiangday.com hoặc Hotline/Zalo: 0385888247 – 0879888247 để được giải đáp sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *