Tải xuống nhanh chóng trọn bộ tài liệu đề thi môn Sinh Học mới nhất năm 2023. Cập nhật đề thi thử THPTQG, đề thi THPTQG, đề thi học kì môn Sinh Học các cấp

Website THUVIENGIANGDAY.COM là địa chỉ uy tín để thầy cô và các em học sinh tìm được những bộ tài liệu đề thi môn Sinh Học và tài liệu Sinh Học chuẩn nhất. Bộ đề thi môn Sinh được cung cấp đến thầy cô gồm đề thi THPTQG chính thức và thi thử, đề thi học kỳ, đề thi học sinh giỏi các cấp. Dưới đây là những thông tin chi tiết về bộ tài liệu.

Nội dung bộ tài liệu đề thi môn Sinh Học tại THUVIENGIANGDAY.COM

Đề thi THPTQG môn Sinh Học cập nhật mới nhất

Đề thi THPTQG môn Sinh Học cập nhật mới nhất

Sinh Học là môn thi thuộc tổ hợp Khoa học tự nhiên của kỳ thi THPTQG 2023. Đề thi minh họa và chính thức đều có tất cả 40 câu hỏi và thời gian làm bài tối đa của thí sinh là 50 phút.

Theo đánh giá của thầy cô đã có nhiều năm đào tạo luyện thi THPTQG, thí sinh có thể dễ dàng đạt được mức điểm trung bình từ 6 – 7 điểm nếu nắm vững được các kiến thức về môn học. Các khối nội dung trong đề thi phân bổ ở kiến thức Sinh Học lớp 11: 4 câu (10%) và Sinh Học lớp 12: 36 câu (90%). 

Đề thi môn Sinh Học THPTQG chia thí sinh làm bài thành 4 cấp độ khác nhau là nhận biết: 22 câu, thông hiểu: 9 câu, vận dụng: 7 câu và vận dụng cao là 2 câu. Trong đó, các câu ở mức vận dụng và vận dụng cao tập trung vào các khối nội dung là cơ chế di truyền và biến dị, di truyền quần thể, quy luật di truyền, di truyền người (phả hệ).

Số lượng câu lý thuyết trong bài là 24 (chiếm 60%) và 16 câu bài tập (chiếm 40%). Dưới đây là chi tiết về các khối nội dung có trong đề thi THPTQG môn Sinh Học:

 1.  Cơ chế di truyền và biến dị
 2. Quy luật di truyền
 3. Di truyền quần thể
 4. Ứng dụng Di truyền học
 5. Di truyền người
 6. Tiến hóa
 7. Sinh thái
 8. Chuyển hóa vật chất và năng lượng ở loài thực vật
 9. Chuyển hóa vật chất và năng lượng ở loài động vật

Đề thi học kì môn Sinh Học

Đề thi học kì môn Sinh Học

Bộ tài liệu đề thi môn Sinh Học tại website THUVIENGIANGDAY.COM tổng hợp đa dạng đề thi giữa kì, cuối kì, thi khảo sát chất lượng của nhiều trường trên cả nước. Đề thi có thể được sử dụng để làm bài tập ôn luyện cho học sinh trước khi thi hoặc dùng làm bài tập cho chuyên đề học tập.

Đề thi có khả năng tổng hợp tốt được các kiến thức nền tảng cơ bản trong quá trình học tập trên lớp. Bộ đề có phân loại cho chương trình giáo dục đại trà và chuyên. Khi làm đề, giáo viên và học sinh có thể đánh giá được những khối kiến thức đã vững và khối kiến thức cần bổ sung để kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Đề thi chọn học sinh giỏi môn Sinh Học các cấp

Học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi môn Sinh Học các cấp huyện/quận, tỉnh/thành phố, duyên hải, quốc gia, quốc tế cần đạt trình độ kiến thức lý thuyết và thực hành cao hơn so với kiến thức nền tảng trên lớp. Bộ đề thi môn Sinh Học của THUVIENGIANGDAY.COM có khả năng phân hóa tốt học sinh. Từ đó, thầy cô có thể chọn lọc được học sinh phù hợp để tham gia kì thi.

Bên cạnh đó, đề thi còn là tài liệu để thầy cô soạn kiến thức và bài tập cho các bạn tham gia thi học sinh giỏi. Sự cọ sát với đề thi thử, đề thi chính thức sẽ giúp thí sinh tổng hợp được nhiều kiến thức và tự tin hơn khi vào phòng thi.

Nguồn xây dựng bộ tài liệu đề thi môn Sinh Học

Nguồn xây dựng bộ tài liệu đề thi môn Sinh Học uy tín

Bộ tài liệu đề thi môn Sinh Học tại THUVIENGIANGDAY.COM hiện có hàng trăm đề thi chất lượng cao. Các đề được tổng hợp, biên soạn từ các nguồn như:

 • Đề thi môn Sinh Học minh họa cấu trúc mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Kỳ thi thử, thi chính thức môn Sinh Học của các trường THPT tại các tỉnh thành trên cả nước. 
 • Đề thi môn Sinh được biên soạn từ các thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm trong quá trình luyện thi THPTQG, luyện đội tuyển đi thi các cấp.

Những lợi ích khi tải và sử dụng bộ tài liệu đề thi môn Sinh Học

Bộ đề thi môn Sinh Học được cung cấp bởi website THUVIENGIANGDAY.COM cam kết có sự uy tín cao, phong phú về nội dung và đánh giá hiệu quả trình độ kiến thức của thí sinh. Các đề được cập nhật liên tục để mang đến những đề hay kịp thời.

Bộ tài liệu đề thi môn Sinh tại website đều được lưu dưới dạng file Word 100% kèm lời giải đầy đủ, chi tiết giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình soạn giáo án bài giảng. Thầy cô có thể sử dụng tài liệu trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính, máy tính bảng hay in bản cứng. Website THUVIENGIANGDAY.COM là địa chỉ uy tín hàng đầu giúp thầy cô cập nhật nhanh chóng đề thi thử, đề thi chính thức cho kỳ thi THPTQG môn Sinh Học, đề thi học kì, đề phân loại chọn học sinh giỏi môn Sinh. Nếu thầy cô có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình tải và sử dụng bộ tài liệu đề thi môn Sinh Học, hãy liên hệ tới website: https://THUVIENGIANGDAY.COMhttps://thuviengiangday.com hoặc Hotline/Zalo: 0385888247 – 0879888247 để được hỗ trợ sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *