Thật may mắn, mùa hè đã đến như cơn mưa tưới mát tâm hồn mỗi giáo viên đã kiệt sức vì công việc. Khoảng thời gian ngắn ngủi để chúng ta có thể tìm lại được sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc, có thể tranh thủ quãng thời gian ngắn ngủi này để xả hơi, nghỉ ngơi, để khôi phục nguồn năng lượng và tìm lại cảm hứng với công việc giảng dạy.

Dưới đây là những cách giúp giáo viên có thể thư giãn mùa hè này:

1. Tránh xa những kẻ đang “ghen tị” với chúng ta. Chắc chắn bạn đã gặp trường hợp, khi bạn bè hoặc người thân của vẫn đang phải cặm cụi 8 tiếng 1 ngày nơi công sở còn bạn thì đang vi vu trong kì nghỉ hè, họ sẽ “ghen tị” và nói rằng “Thật sướng khi giáo viên chỉ phải làm việc có 9 tháng một năm” Hoặc “Tôi ước tôi vẫn được trả lương trong kì nghỉ như cô ấy”. Khi nghe những lời bình luận như thế chắc chắn máu của bạn đang sôi lên, bạn sẽ nhìn người đó bằng con mắt không được “thiện cảm” cho lắm. Nhưng, hãy tránh xa điều đó. Đừng tức giận và cũng đừng quan tâm đến họ.

2. Ngủ, ngủ và ngủ – và không cảm thấy tội lỗi về điều đó! Bạn cần phải bù đắp lại tất cả những giấc ngủ mà bạn đã bỏ lỡ trong năm học. Và bạn cần phải ngủ để chuẩn bị cho năm học tiếp theo.

3. Dành thời gian để cười. Tiếng cười giúp thư giãn toàn bộ cơ thể và giải phóng endorphins. Nếu bạn cần một số cảm hứng để có được tiếng cười khúc khích hãy đọc nhiều truyện cười và xem các chương trình hài hước nhiều hơn nhé.

4. Màu sắc trong một cuốn sách tô màu dành cho người lớn. Hãy thừa nhận đi. Khi bạn xem học sinh của bạn vẽ tranh và tô màu, bạn có bị “ghen tị”?. Hãy lấy một số bút chì màu (nhớ là đừng chia sẻ nó với cô con gái hay cậu con trai của bạn) và một cuốn sách tô màu dành cho người lớn và vấn đề còn lại chỉ là thư giãn.

5. Ăn trưa chậm rãi. Đối với giáo viên chúng ta, bất cứ điều gì kéo dài hơn 15 phút đã là một “hạnh phúc” vậy!

6. Đọc một cuốn sách dành cho người lớn. Hãy chọn các tiểu thuyết ngôn tình, các câu chuyện tình yêu lãng mạn hay đơn giản là các cuốn sách không phải liên quan đến trẻ con hoặc việc dạy học. Hãy tận hưởng nó!

7. Quan sát bể cá hoặc đến thủy cung. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Đại học Exeter và Đại học Plymouth, cho thấy rằng việc quan sát các loài cá giúp cải thiện tâm trạng và giảm nhịp tim. Nếu bạn không có bể cá, hay một thủy cung gần đó, hãy xem trên YouTube. Đó cũng có thể là những video thú vị cho học sinh xem sau giờ giải lao để giúp chúng lấy lại sự bình tĩnh.

8. Hãy thử làmChiếc lọ bình tĩnh” mà học sinh sử dụng khi chúng bị căng thẳng hoặc tức giận. Thử xem nếu nó thực sự giúp bạn thư giãn. Nếu bạn chưa có bất kỳ dự định nào, có lẽ giờ đây là thời điểm tốt nhất để chuẩn bị cho năm tới. Tìm hiểu cách làm cho chiếc lọ trở nên long lanh, đẹp mắt.

9. Đắm mình vào các game show hay chương trình truyền hình. Xem tất cả các chương trình yêu thích của bạn mà bạn không có thời gian trong năm học vì phải lập kế hoạch bài học, hội nghị và phân loại bài báo.

10. Đi vệ sinh bất cứ lúc nào bạn muốn! Bạn có tất cả mùa hè để “làm hư” bản thân bằng việc đi vệ sinh không theo giờ và bất cứ khi nào bạn muốn. Nhưng nhớ là vào năm học lại phải trở về với khuôn khổ đấy nhé J

11. Mặc đồ ngủ cả ngày. Cả một năm học với đồng phục, váy công sở, hay áo sơ mi và cà vạt,…Bây giờ bạn có thể trải nghiệm những bộ quần áo thoải mái mà chẳng bị ai săm soi, dòm ngó!

12. Đi massage. Đây có lẽ là cách giảm stress rõ ràng nhất, nhưng nó cũng là một trong những khó khăn nhất vì nó có thể hơi đắt tiền. Hãy nói với chính mình – bạn xứng đáng với điều đó vì bạn đã sống sót sau một năm học.

13. Nếu bạn không thể đi du lịch đến một nơi nào đó thật xa, hãy thăm các địa ở gần nơi bạn sống. Một số điều thú vị mà bạn có thể làm ở nơi bạn sinh sống là gì? Hãy nghĩ mình đang là một khách du lịch – du khách khi đến thành phố của bạn sẽ đi những đâu? Có thể, có rất nhiều điều thú vị, và “đơn giản” mà bạn đã trót lãng quên, hãy làm nó trong mùa hè này?

Cách yêu thích của bạn để thư giãn trong mùa hè là gì? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi.

https://thuviengiangday.com