Bạn vẫn còn cảm thấy nuối tiếc rằng bạn chưa bao giờ nhận được thư mời từ Hogwarts? Chà, vẫn chưa quá muộn. Nếu bạn muốn được học trong trường Hogwarts mỗi ngày, hãy xem gợi ý của chúng tôi về cách làm cho lớp học của bạn trở nên giống như trường học phù thủy nổi tiếng.

Bạn và học sinh của bạn có thể có những chia sẻ về những sở thích, kinh nghiệm và đặc điểm khác nhau, nhưng có một điểm chung mà tôi chắc chắn là cuốn truyện Harry Potter. Bộ sách/phim kinh điển được yêu thích trên khắp thế giới. Có thể là bạn đã từng mơ ước được đến Hogwarts và học sinh của bạn cũng vậy. Tại sao chúng ta không biến giấc mơ của bạn và học sinh trở thành hiện thực trong năm học tới này và làm cho lớp học của bạn giống như trường Hogwarts? Dưới đây là một vài gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

  1. Hãy chia học sinh của bạn thành các “nhà đội”

Khi bắt đầu cuộc phiêu lưu trong lớp học mang tên Hogwarts, hãy sắp xếp học sinh của bạn vào các nhà đội giống như trong ngôi nhà Hogwarts của riêng chúng. Bạn có thể chia học sinh thành từng nhà độ và phân loại dựa trên những chiếc mũ. Nếu bạn muốn tránh việc học sinh tranh cãi hoặc không muốn ở cùng “nhà” với nhau, hãy xem xét:

  • Cho học sinh rút ngẫu nhiên theo các số
  • Đặt tên cho các “nhà đội” theo những tên mới và cho chúng màu sắc mới để học sinh không có mối liên hệ tiêu cực hoặc tích cực với các ngôi nhà trong truyện.
  • Yêu cầu học sinh làm các bài test đơn giản để đảm bảo có được kết quả chính xác nhất
  • Giải thích giá trị của mỗi “nhà đội” và tại sao không có “nhà đội” nào tốt hơn hoặc xấu hơn

Khi học sinh của bạn được sắp xếp, bạn có thể chỉ định đội trưởng và các giáo viên là người lãnh đạo các nhà đội đó.

  1. Trang phục

Học sinh sẽ rất vui khi bạn mặc áo choàng, mũ và mặc trang phục như trong truyện trong ngày mà bạn giới thiệu lớp học Hogwarts mới của mình cho học sinh. Hoặc bạn có thể để trang phục cho ngày Halloween và khuyến khích học sinh mặc các bộ trang phục hóa thân thành các nhân vật trong truyện Harry Potter mà chúng thích.

  1. Trang trí lớp học và trang trí lớp học!

Có lẽ phần thú vị nhất của việc có một lớp học theo chủ đề Harry Potter là trang trí. Khả năng sáng tạo của bạn là vô tận! Bạn có thể sử dụng phông chữ Harry Potter để đăng các trích dẫn Harry Potter trên tường lớp học. Bu lông nhẹ, kính, chổi, đũa, cú là những hình ảnh hoàn hảo để sử dụng xung quanh lớp học. Bạn có thể trang trí với những cuốn sách cũ, hình nền gạch, và nhiều hơn nữa. Không gian này sẽ mang lại một nguồn cảm hứng tuyệt vời cho bạn và cả học sinh.

  1. Sử dụng cây đũa phép màu

Lớp học Hogwarts của bạn không nhất thiết chỉ kết thúc ở việc trang trí lớp học. Bạn cũng có thể tìm thấy cách sử dụng các vật phẩm và họa tiết của trường Hogwarts. Ví dụ: bạn có thể có một ‘cây đũa phép màu’ để đi vòng quanh trong các cuộc thảo luận. Chỉ có học sinh với cây đũa phép màu trong tay mới được quyền phát biểu. Nếu bạn đang thực hiện một cuộc thảo luận theo kiểu luân phiên, học sinh sau khi đưa ra ý kiến của mình có thể dùng cây đũa phép màu để chỉ định bất kì một thành viên nào khác.

  1. Cú và “nhà” yêu tinh

Nếu lớp học của bạn sử dụng các bảng, biểu đồ công việc hãy trang trí màu cà vạt theo chủ đề Harry Potter. Bạn có thể gọi hộp gợi ý của mình là ‘Owl Post’ và trang trí nó bằng hình ảnh của những con cú giống Hedwig. Biểu đồ công việc trong lớp học của bạn có thể là chủ đề của “nhà” yêu tinh với hình ảnh của Dulk, Winky và chiếc tất.

  1. Sắp xếp một giải đấu Quidditch

Điều này có thể phù hợp cho các hoạt động ngoại khóa, nhưng hãy xem xét việc tổ chức một giải đấu Quidditch cho học sinh. Nếu bạn dạy tiểu học, bạn thậm chí có thể làm điều này trong giờ thể dục. Đối với trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây có thể là một hoạt động sau bữa trưa hoặc sau giờ học. Kiểm tra trang web Quidditch của Hoa Kỳ để tìm kiếm các ý tưởng về trò chơi.

Bạn sẽ biến lớp học của bạn thành Hogwarts chứ? Hãy thực hiện và gửi chụp lại những bức hình ngộ nghĩnh sau đó gửi nó đến với chúng tôi qua địa chỉ mail: [email protected]

Daisy Rogozinsky

https://thuviengiangday.com dịch