Thu thập nhiều ý tưởng tuyên dương học sinh trong các buổi sinh hoạt lớp hoặc các buổi tổng kết năm học hoặc kỉ yếu của trường với những tiêu đề như Người có nhiều khả năng ứng cử vào Quốc hội, Người có nhiều khả năng mở khu bảo tồn động vật, Người có nhiều khả năng viết một cuốn sách bán chạy nhất…

Dưới đây là 31 gợi ý cho danh hiệu “Người có khả năng nhất…” mà bạn có thể sử dụng trong lớp, trường hoặc kỉ yếu. Chúng thú vị, hiện đại và thể hiện sự trân trọng mà học sinh chắc chắn sẽ nhớ mãi sau nhiều năm ra trường.

Hãy dùng các danh hiệu để tôn vinh học sinh của mình nhé!
 1. Người có nhiều khả năng giành giải Nobel Hoà bình

Câu này nên dành cho người hoạt động hiểu biết và mang đến hòa bình, người làm công việc tuyệt vời thúc đẩy sự thay đổi, đồng thời đưa mọi người đến gần nhau hơn.

 1. Ngôi sao trong đêm nhạc sống tối thứ 7

Đứa trẻ này luôn luôn khuấy động bầu không khí lớp học bằng khiếu hài hước sắc sảo và đúng lúc của cô ấy.

 1. Nhà bảo tồn động vật học

Từ việc tìm ra các tổ chim xung quanh trường học đến giải cứu động vật, học sinh này thực sự có tương lai giúp đỡ những người bạn lông thú và lông vũ. (Một hình nền động vật trong kỉ yếu cũng có thể trở nên thực sự thú vị.)

 1. Người “thâu tóm” thung lũng Silicon

Trong một lĩnh vực sôi nổi của những người đam mê trực tuyến, kĩ năng lập trình, sức sáng tạo và trí thông minh của những người trẻ giỏi công nghệ này trở nên nổi bật. Bạn không thể chờ đến lúc chứng kiến họ phát minh được điều gì trong tương lai!

 1. Nhiếp ảnh gia vĩ đại

Danh hiệu này thường được tìm thấy khi chụp kỉ yếu, vì vậy hãy cho cậu ấy một nghề nghiệp thông qua việc chụp ảnh!

 1. Nhà thám hiểm lừng danh

Người này có hai tình yêu không thể nghi ngờ – phiêu lưu và học hỏi về những đất nước khác nhau. Cô ấy cũng có một chút tham vọng bởi vì quyết định đến Nam Cực không phải là một điều dễ dàng.

 1. Ứng của viên Đại biểu Quốc hội khóa tới

Rõ ràng là các tổ chức sinh viên chỉ đơn giản đào tạo nền tảng cho tương lai của học sinh này trong việc lãnh đạo và dịch vụ công. Cậu ấy cũng thực sự thích các mùa bầu cử nữa.

 1. Nhà phi hành vũ trụ

Với sự am hiểu các ngôi sao và hành tinh, học sinh này có tương lai làm phi hành gia ở NASA.

 1. Vận động viên giành huy chương Vàng Olympic

Cô ấy giành hàng giờ luyện tập và đưa cái mà mọi người hay nghĩ là sở thích lên một trình độ khác hẳn. Bạn cũng có thể viết vài dòng về học sinh trong kỉ yếu.

 1. Bác sĩ chuyên khoa số 1 về phẫu thuật tim

Luôn có một học sinh nỗ lực để đạt được sự nghiệp về y học trong tương lai rất sớm, trước cả khi cậu ấy đủ tuổi lái xe. Từ sự tận tâm và kiên nhẫn đến học rất giỏi môn Khoa học, cậu bác sĩ tương lai này dành tâm trí cho công việc chữa bệnh cứu người.

 1. Quán quân The Voice 2017

Giải thưởng này dành cho học sinh có tài năng và sự lôi cuốn.

 1. Người đạt giải Nobel vì giải quyết được tình trạng nóng lên toàn cầu

Không chỉ quan tâm về môi trường, cô ấy còn thông minh, sáng tạo và tham vọng. Người này thực sự sẽ có tác động tích cực đối với thế giới xung quanh cô.

 1. Người giành giải thưởng Martin Luther King

Tặng tiêu đề yêu thương này cho người kết nối lớp học – học sinh “linh hồn” của trường học, bạn của mọi người, người kéo tất cả xích lại gần nhau bằng lòng nhiệt thành và hiếu khách.

 1. Tác giả của cuốn sách bán chạy nhất thế giới

Trao danh hiệu này cho học sinh có kĩ năng viết tốt hơn hầu hết các học sinh khác, hoặc cho em nào yêu thích việc viết truyện. Những bài viết của cô ấy trong kỉ yếu thật tuyệt vời. Cô ấy biết cách làm cho bạn nhớ về ai đó trong nhiều năm.

 1. Nhà thám hiểm chinh phục đỉnh Everest

Bên cạnh các môn thể thao trong trường học, giải thưởng này công nhận học sinh được tìm kiếm, người ưa thích các thử thách ngoài trời như núi, sóng hay dốc cao.

 1. Người giành giải Giáo viên của năm

Phụ đạo, tư vấn và sẵn sàng giúp đỡ bạn học trong các bài tập trên lớp, đó là cơ sở để bạn có một đồng nghiệp tương lai và một giải thưởng giáo viên để trao.

 1. Chủ một khách sạn năm sao

Mọi người đều yêu thích đầu bếp của lớp và nhà cung cấp thực phẩm thường xuyên. Bên cạnh việc kiểm định tay nghề của cậu ấy, hãy công nhận sự bảo đảm an toàn cho sức khỏe và cung cấp thực phẩm tốt.

 1. Diễn viên đạt giải “cánh diều vàng”

Khi giải thưởng này được công bố, mọi người quên chiếc áo, chiếc quần cô ấy mặc và cô ấy bỗng biến thành Portia của Shakespeare hoặc Emily của Wilder trước mắt mọi người. Đừng quên chụp một bức ảnh thật thú vị.

 1. CEO của năm

Cậu ấy rất giỏi đảm đương công việc, và mọi người thực sự tôn trọng ý kiến của cậu ấy. Người này có một tương lai LỚN LAO đang chờ đón và sẽ điều hành tốt công ty của riêng mình.

 1. Nhà toán học xuất sắc nhất

Các nhà Toán học không được ghi nhận công lao một cách xứng đáng, họ âm thầm nghiền ngẫm những con số và tự vươn lên so với bản thân. Tuy nhiên, hãy tuyên dương học sinh này, người rất giỏi Toán, vì cô ấy có tiềm năng làm cho cuộc sống của tất cả chúng ta trở nên dễ dàng hơn.

 1. Sứ giả truyền cảm hứng

Thành viên ngôi sao của đội này luôn luôn dẫn dắt toàn đội giành chiến thắng, vậy tại sao không trao tặng một giải thưởng cá nhân cho cậu ấy?

 1. Chủ nhãn hàng thời trang nổi tiếng nhất

Khiếu thẩm mĩ bẩm sinh của học sinh có thiên hướng thiết kế này là không thể phủ nhận. Từ những sản phẩm đẹp đẽ trong tiết Mĩ thuật cho đến trang phục cá tính, danh hiệu này rất hợp cho nhà thiết kế của chúng ta.

 1. Ứng cử viên giải Oscar của năm

Trong mỗi trường học đều có một MC bẩm sinh, người mà rất tự tin trước đám đông, và tự bản thân cậu ấy là một quý ông vui tính. Trao giải thưởng này cho Jimmy Fallon hoặc Jessica Williams bẩm sinh.

 1. Người phát minh ra thuốc chữa bệnh Ung thư

Người này rất xuất sắc trong mọi khóa học về Khoa học và vô cùng chờ mong học lên cao đẳng. Họ có một tương lai xán lạn mà sẽ giúp đỡ được hàng triệu người khác nữa.

 1. Người được trao tặng Huân chương chiến công hạng nhất

Sự dũng cảm và can đảm là những minh chứng sẵn có trong học sinh có bản năng cống hiến này, người mà trong gia đình cô ấy có những chỉ huy quân sự. Hãy trao cho cô ấy sự tuyên dương vì lòng vị tha.

 1. Chủ tiệm cafe starbuck

Bạn biết một người mà tính cách thân thiện, nhạy bén nắm bắt mọi xu thế và kết hợp cả hai điều đó? Cậu ấy là người sẽ mở một quán cà phê độc đáo và thoải mái mà hàng xóm nào cũng yêu thích.

 1. Hiện tưởng mới trên kênh YouTube

Những người có sức ảnh hưởng trên các phương tiện thông tin đại chúng bắt đầu tiếp xúc với những diễn đàn từ rất sớm để trở thành những diễn giả và nhà sáng lập. Hãy trao cho cô ấy sự theo dõi phủ sóng toàn trường.

 1. Người vẽ nên những tuyệt tác

Chọn học sinh có tài năng hội họa đó và tuyên dương cô ấy theo cách trang trọng hơn. Hẳn là bạn cũng muốn có một trong những bức vẽ của cô ấy. Một ngày nào đó nó sẽ trở nên đáng giá!

 1. Người đứng đầu ban nhạc có lượng fan hâm mộ lớn nhất thế giới

Thế giới của cậu ấy dường như xoay quanh âm nhạc, thậm chí có thể cậu ấy đang tham gia một ban nhạc. Giữ liên lạc nhé vì bạn hẳn là muốn có vé tham gia buổi biểu diễn khi họ dừng chân tại thị trấn bạn ở.

 1. Người khám phá ra loài cá mập mới

Cô ấy thông minh, yêu khoa học và luôn luôn đặt những câu hỏi hay. Người này biết thế giới ở ngoài kia sẵn sàng để cho mình khám phá và đó chính xác là điều cô ấy sẽ làm.

 1. Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên

Thành phần tích cực tham gia các hoạt động xã hội này thường làm việc rất chăm chỉ để đảm bảo mọi người đều tự nguyện cống hiến vì cô ấy. Sự tuyên dương này sẽ giúp cô ấy tỏa sáng.

Đặng Thanh Hiền dịch