Giáo viên là một số trong những người làm việc chăm chỉ nhất mà tôi từng biết. Họ luôn cố gắng, nỗ lực để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho học sinh.

Bài viết này của Washington Post về tám điều mà các giáo viên mong muốn mọi người biết về nghề nghiệp của họ. Hãy cùng đón đọc nhé

Những điều giáo viên muốn người biết về công việc giảng dạy

 1. Khi tôi bị buộc phải dạy để học sinh đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, tôi cảm thấy như mình đang phản bội chính mình và những đứa trẻ.
 2. Tôi mong muốn chính phủ sẽ nhận ra sự sai lầm lớn đến mức nào khi các trường học được thành lập bởi những người luôn thích thành tích và các loại bằng cấp. Thay vì đầu tư vào những thứ đó, tại sao không đầu tư vào giáo viên, học sinh và quá trình học tập.
 3. Tôi phải dành một phần tiền lương cho việc mua các tài liệu học tập.
 4. Tôi đã làm việc chăm chỉ như thế nào để tạo ra một môi trường an toàn, để học sinh của tôi có thể thảo luận cởi mở về bất cứ điều gì.
 5. Đối phó với lo lắng và căng thẳng trong quá trình giảng dạy là điều vô cùng khó khăn. Và công việc này vất vả hơn rất nhiều so với hầu hết mọi người nghĩ.

Những điều giáo viên muốn học sinh biết

 1. Thầy cô rất hiểu các con. Trường học chỉ nói về những gì các con học được từ những cuốn sách, nhưng không nhận ra được những nỗ lực các con bỏ ra. Thầy cô luôn cố gắng để biết được con là ai, con có những năng lực nào.
 2. Rằng thầy cũng đã từng là một học sinh cá biệt. Nếu bất cứ ai từng nói với thầy rằng, thầy không thể thành công, thầy sẽ không bao giờ tin họ. Vì những trải nghiệm đó, thầy muốn các học sinh của mình biết rằng bất kể các con đang trải qua điều gì, con sẽ không đơn độc và chúng ta sẽ vượt qua điều đó!
 3. Thầy ước mọi người biết rằng thầy đã từng là một học sinh tồi tệ ở trường trung học, điều đó có nghĩa là những gì trong quá khứ không ảnh hưởng đến các con ở hiện tại.
 4. Rằng thầy đã cố gắng hết sức.
 5. Thầy đã cố gắng hết sức để giúp tất cả các con được cảm thấy an toàn.
 6. Thầy dạy khoa học. Thầy ước học sinh biết được thầy đã cố gắng như thế nào để làm cho môn học trở nên vui vẻ và thú vị.
 7. Thầy có bao nhiêu ngày nghỉ hè thì cũng đồng nghĩa với bấy nhiêu thời gian dành để nghĩ về học sinh và công việc.
 8. Thầy ước các học sinh của mình biết rằng, những lời nói gây tổn thương thực sự ảnh hưởng đến thầy và người khác như thế nào. Những lời bình luận thô lỗ mà các con đưa ra, những lời nói thiếu tôn trọng các con đã nói với thầy thực sự làm thầy bị tổn thương.
 9. Thầy ước học sinh biết rằng thầy nghiêm khắc với học sinh nghĩa là thầy quan tâm đến các con.
 10. Thầy nghĩ rằng tất cả các bài kiểm tra đều là vô nghĩa và thầy biết rằng học sinh có khả năng học hỏi và có nhiều tài năng hơn bất kỳ điểm kiểm tra nào.

Những điều giáo viên muốn phụ huynh biết

 1. Tôi muốn con bạn học thật tốt và tôi làm việc chăm chỉ để biến điều đó thành hiện thực, nhưng có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến thành công của một đứa trẻ chứ không chỉ là một giáo viên.
 2. Tôi mất ngủ vào ban đêm vì lo lắng cho học sinh của mình. Làm thế nào tôi có thể trở thành một giáo viên tốt hơn, hình mẫu và người lãnh đạo?
 3. Rằng tôi là một người làm việc chuyên nghiệp, được đào tạo để có đủ năng lực đứng trên bục giảng.
 4. Điểm số với tôi không phải là điều quá quan trọng.
 5. Tôi dành thời gian và công sức cho các bài học của mình vì tôi thực sự quan tâm đến các học sinh.
 6. Tôi nghiêm khắc với học sinh vì tôi yêu chúng, và nghiêm khắc không có nghĩa là tôi ghét chúng.

Những điều giáo viên mong muốn người khác biết về sự vất vả trong công việc

 1. Tôi đã hy sinh rất nhièu thời gian, sức lực, mồ hôi và nước mắt cho những học sinh của mình sau hơn 20 năm giảng dạy và tôi không hối tiếc về điều đó.
 2. Giáo viên thực sự làm việc cả năm cho dù chúng tôi có một kì nghỉ hè.
 3. Những nếp nhăn dưới mắt tôi là do tôi phải thức đến 1 giờ sáng để chuẩn bị cho bài học ngày mai.
 4. Đôi khi tôi dành thời gian nhiều hơn trong việc lập kế hoạch và dạy học sinh của mình hơn là sức khỏe, hôn nhân hay con cái.

Những điều giáo viên muốn mọi người biết về niềm vui của việc giảng dạy

 1. Tôi ước mọi người biết rằng niềm vui thực sự tôi có được từ việc giảng dạy là tình cờ gặp lại các em học sinh cũ và nghe kể về những thành công của chúng.
 2. Bạn có thể quên đi mọi vất vả trong một ngày, khi một học sinh đến bên bạn vào cuối buổi học và nói, cảm ơn vì tất cả những điều tuyệt vời mà bạn đã dạy!
 3. Chúng tôi không chỉ dạy kiến thức mà còn mang lại cho học sinh những cảm xúc và sự rung động thực sự trước tri thức và cái đẹp.
 4. Chúng tôi được chứng kiến sự lớn lên của một đứa trẻ cả về thể chất và sự trưởng thành trong nhận thức. Chúng tôi nhìn thấy một đứa trẻ gặp những khó khăn trong học tập và sau đó có những tiến bộ vượt bậc.
 5. Chúng tôi dạy cho những đứa trẻ niềm tin vào cuộc sống và chính bản thân chúng.

Bạn muốn những người xung quanh biết thêm điều gì nữa về công việc giảng dạy? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi.

Theo Washington Post

https://thuviengiangday.com