Nếu bạn đã tìm được nguồn cảm hứng sáng tạo và có khả năng sáng tạo, bước tiếp theo bạn cần làm là bắt đầu hiện thực hóa nó. Ở đây, chúng tôi đưa ra một số ý tưởng để bạn có thể tham khảo

 1. DÀNH NHỮNG KHOẢNG THỜI GIAN CHO TƯ DUY SÁNG TẠO

Thật khó để sáng tạo khi bạn không có thời gian để làm nhiều việc như nghĩ về việc sáng tạo. Ưu tiên dành ra một vài phút trong ngày của bạn để tự do suy nghĩ và đảm bảo rằng học sinh của bạn không bị quá tải với bài tập về nhà đến mức chúng không có thời gian để sáng tạo.

 1. PHÁT TRIỂN Ý TƯỞNG SÁNG TẠO, ĐỪNG ĐỂ CHÚNG TỰ CHẾT

Nghĩ ra một ý tưởng sáng tạo thôi là chưa đủ; bạn cần phải biến nó thành hiện thực. Sẵn sàng dành thời gian nuôi dưỡng ý tưởng và phát triển chúng thành một hoạt động có thể áp dụng trong lớp học. Bạn cũng nên khuyến khích học sinh của mình làm như vậy.

 1. MANG THEO SỔ GHI CHÉP

Cảm hứng có thể đến với bạn bất cứ lúc nào: có thể là khi dự giờ đồng nghiệp, có khi là trên đường đến trường, có khi là ở một quán café, cũng có khi là trong cuộc họp giáo viên… Vì vậy hãy luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ bên mình và ghi lại các ý tưởng.

 1. LẮNG NGHE VÀ KHÔNG PHÁN XÉT

Khi nói đến sự sáng tạo, chúng ta nhận ra kẻ thù tồi tệ nhất là chính mình. Hãy làm việc chăm chỉ để không cảm thấy hối hận. Hãy đổi xử tốt với bản thân, lắng nghe những nhu cầu của cơ thể. Hãy làm những điều mà bạn cho là đúng mà không cần phải tự phán xét hay chỉ trích bản thân.

 1. HÃY MÀI SẮC TƯ DUY

Giống như cơ bắp, bộ não của chúng ta sẽ yếu đi nếu không được rèn luyện thường xuyên. Hãy đọc, học và thử thách bộ não của mình, hãy giữ cho nó luôn sắc bén. Bạn sẽ không chỉ sáng tạo hơn mà còn có thể trở thành một giáo viên hiệu quả hơn nhờ điều đó.

 1. YÊU NHỮNG GÌ BẠN ĐANG LÀM

Không có gì khiến bạn cảm thấy sáng tạo và tràn đầy cảm hứng hơn là thực sự yêu thích những gì mình đang làm. Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng hay chán nản, hãy nhắc nhở bản thân rằng công việc của bạn thực sự tuyệt vời như thế nào. Nó chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy sáng tạo và có cảm hứng hơn.

 1. HÃY TƯỞNG TƯỢNG LỚP HỌC CỦA BẠN NHƯ MỘT CÔNG TY

Nếu bạn là giám đốc nghệ thuật hoặc giám đốc sáng tạo, bạn sẽ truyền cảm hứng cho nhân viên của mình như thế nào? Bạn sẽ áp dụng những điều mới mẻ ra sao? Hãy sử dụng những chiến thuật tương tự trong lớp học của bạn!

 1. TÔN VINH NHỮNG THẤT BẠI

Không phải chỉ những thành công mới đáng được tôn vinh, những thất bại cũng đáng được ghi nhận. Ít nhất thì bạn đã dũng cảm vượt qua giới hạn của bản thân để thực hiện nó. Hãy suy ngẫm tại sao một tưởng tuyệt vời đã không thành hiện thực? Thất bại là một phần của quá trình sáng tạo, và đôi khi thất bại sẽ mang lại những thành công lớn hơn nếu chúng ta biết rút kinh nghiệm từ nó.

 1. Ý TƯỞNG CỦA RIÊNG BẠN

Bạn có thể sử dụng những ý tưởng từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng hãy thử tự mình suy nghĩ và sáng tạo. Ngay cả khi bạn được truyền cảm hứng bởi phong cách hoặc ý tưởng của người khác, hãy biến chúng thành của riêng bạn bằng cách cải thiện chúng, thay đổi chúng hoặc cá nhân hóa chúng theo một cách riêng nào đó.

 1. DỪNG LẠI NHỮNG GIẢ ĐỊNH

Lúc đầu, những ý tưởng hay nhất luôn có vẻ hơi điên rồ. Bạn đừng phán xét hay đưa ra những giả định cho đến khi bạn có tất cả thông tin.

 1. KHÁM PHÁ TẤT CẢ CÁC KHẢ NĂNG

Khi bạn bằng lòng với một giải pháp, điều đó sẽ làm quá trình sáng tạo bị dừng lại. Hãy dự đoán tất cả các khả năng, hãy khám phá các giải pháp mới, hãy biến những giải pháp bất khả thi thành khả thi, khi đó sự sáng tạo mới có cơ hội để bay xa.

 1. KHUYẾN KHÍCH SỰ KHÁC BIỆT

Khi nói đến sự sáng tạo, người ta nghĩ ngay đến sự khác biệt. Nhưng con người ta lại hay sợ sự khác biệt thậm chí là kì thị nó. Vì vậy, hãy dũng cảm chấp nhận và chào đón sự khác biệt. Nó có thể dẫn bạn đến nơi bạn muốn.

https://thuviengiangday.com