Năm học kết thúc là lúc tôi tiếp tục cân nhắc về lập kế hoạch, rút kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu chủ đề trang trí lớp học cho năm tới. Tôi tìm mua một công cụ lập kế hoạch cho giáo viên và bắt đầu tổng hợp các phần cho chủ đề của năm học tiếp theo. Năm vừa qua chủ đề tôi chọn để trang trí lớp học là các siêu anh hùng, nhưng bây giờ tôi đã sẵn sàng thử một chủ đề khác, màu sắc. Tôi luôn yêu thích sự yên bình của màu xanh và sự kết hợp của nó, mà đối với tôi, là đại dương, ở một trong những nơi yêu thích của tôi: Maui. Vì vậy, tôi đã quyết định về một chủ đề màu ngọc lam!

Tôi bắt đầu bằng cách phủ lên các bức tường lớp học bằng những những tờ giấy butcher màu ngọc lam có các sắc thái khác nhau và cảm nhận. Tôi biết đến một trang web – Scholastic Teacher Store gần đây đã giới thiệu một bài trang trí Aqua Oasis hoàn toàn phù hợp với chủ đề màu sắc tôi chọn. Nó bao gồm hai phần khác nhau, một bộ trang trí bảng thông báo chủ đề sinh nhật, bộ các công việc trực nhật, thời gian biểu, lịch, một vài áp phích, một bộ chữ cái và thậm chí là các clip chart.

Tôi đã đặt các thẻ thời gian biểu vào biểu đồ bỏ túi và dán biểu đồ công việc lên một miếng lõi xốp. Tôi sẽ cất giữ chúng trên một cái tủ, nhưng chúng luôn sẵn sàng để được điền vào bất cứ lúc nào một khi tôi nhận được lịch trình và danh sách lớp học của tôi trong năm học mới từ nhà trường. Với bảng xếp hạng công việc, tôi cũng dán nhãn thẻ học sinh màu vàng lên kẹp cây để dễ dàng di chuyển, vì tôi muốn thay đổi công việc mỗi tháng.

Với thẻ lịch trình, tôi cắt từng phần một để tôi có thể có nhiều thời gian và chủ đề có thể thay thế được mà không cần phải viết lại thẻ mới.

Tôi thực sự thích có một bảng thông báo ngày sinh nhật trong phòng của mình, nhưng tôi vẫn muốn dành một khoảng không gian lớn để sử dụng cho công việc của học sinh hoặc các công cụ hữu ích hơn như lịch của giáo viên. Không gian nhỏ phía trên bảng trắng của tôi là nơi hoàn hảo để đặt thông báo chúc mừng sinh nhật! Tôi thêm một số chi tiết cho các bảng tin của tôi với một vài người hâm mộ theo vòng tròn trong các bản in vui nhộn hoặc quả bông để làm cho nó thú vị hơn.

Trong lớp học, chúng tôi có một khu vực được gọi là “Góc số học” là một phần của chương trình môn toán. Tôi đã sử dụng các chữ cái của Aqua Oasis và đặt chúng trên các tấm giấy màu ngọc lam để tạo tiêu đề cho bảng. Tôi đã thêm một vài quả bông ở các góc cho hấp dẫn. Mỗi ngày trong Góc Số học, chúng tôi giải quyết các vấn đề toán học, nói về các mẫu số và đếm số ngày học ở trường. Bảng thông báo này khá lớn, được đặt ở góc và bao gồm một hệ thống lịch bỏ túi.

Thật là tuyệt vời cho các cuộc thảo luận về môn toán của chúng tôi. Hệ thống lịch không chỉ đặc biệt hữu ích cho việc ghi nhớ các chuyến đi thực địa mà còn bao gồm cả những ngày lễ. Vì vậy, tôi đang sử dụng một lịch thứ hai ở phía trước lớp học của tôi, trên bảng trắng bên cạnh biểu đồ clip. Tôi thích trên bảng trắng của mình có một lịch nhỏ hơn! Tôi có thể thêm thẻ spotlight cho các ngày nghỉ và chuyến đi thực địa một cách dễ dàng. Tôi cũng viết ra bất kỳ lời nhắc, chuyến đi thực địa, họp hội đồng và những ngày đặc biệt khác trong tháng lên bảng trắng bên cạnh lịch. Tôi rất yêu không gian này; nó rất đẹp, đầy màu sắc nhưng cũng vô cùng hữu ích. Nó có biểu đồ clip Aqua Oasis của tôi, kỳ vọng về lớp học, biểu đồ công việc, biểu đồ bỏ túi lịch biểu và lịch tất cả đều tập trung ở một nơi. Điều thú vị nhất đó là tất cả được phối hợp màu sắc một cách hài hòa!

Trường của tôi đang trong thời gian xây dựng vào mùa hè, vì vậy tôi sẽ không được phép vào trường cho đến tuần đầu tiên (tuần tập huấn và phát triển chuyên môn). Nhưng kể từ khi phòng học của tôi không bị ảnh hưởng bởi công việc xây dựng, tôi có thể bắt đầu công việc trang trí lớp học cho đến ngày đầu của năm học mới. Vào thời điểm đó, tôi có thể tập trung vào việc soạn giáo án, xây dựng kế hoạch bài học và không phải lo lắng về việc trang trí lớp học. Chỉ với một vài sự chuẩn chị tôi đã có một lớp học để sẵn sàng cho năm học mới với đầy niềm vui!

Nancy Jang

Táo Giáo dục dịch