Nhiều hiệu trưởng mà tôi từng gặp đã than thở về những khó khăn khi dạy học sinh trong kỷ nguyên của việc phụ huynh muốn trực tiếp kiểm soát con trẻ. Bạn hiểu tôi đang nói gì về phụ huynh “trực thăng” chứ – một chiếc trực thăng đang lơ lửng cố gắng kiểm soát mọi khía cạnh trong sự trải nghiệm của con họ. Trái tim của họ đặt đúng chỗ, nhưng phương pháp của họ đôi khi có thể gây khó dễ. Cả hiệu trưởng và các bậc phụ huynh “trực thăng” đều có cùng một mục đích: đảm bảo các con cập bến an toàn và hạnh phúc. Với rất nhiều phụ huynh “trực thăng” đang lượn quanh trường học, hiệu trưởng có thể dọn không phận để tiếp đất an toàn bằng những phương pháp từ các bộ điều khiển không lưu thực sự.

  1. Dịch vụ dọn đường: Máy bay sẵn sàng cất cánh

Đánh thức một đứa trẻ, mặc quần áo và cho ăn là các bước đầu tiên cha mẹ có thể thực hiện nhằm chuẩn bị một ngày mới cho con. Nhớ cho phụ huynh biết rằng bữa ăn sáng có sẵn tại trường, do đó, khi có vấn đề phát sinh, cha mẹ vẫn có thể yên tâm về sự chuẩn bị buổi sáng. Như Stephen M. R. Covey đã đề cập trong cuốn sách của mình, Tốc độ tin tưởng, “Cho dù bạn đang ở trong một đội thể thao, trong một văn phòng, hoặc là một thành viên của một gia đình, nếu bạn không thể tin tưởng ai khác, vậy là có vấn đề rồi đấy.” Tôi đã từng là một giáo viên trong 5 năm trước khi tôi cho đứa con lớn của mình đi học mẫu giáo. Với những người hiểu biết về hệ thống giáo dục như tôi, đó vẫn là một thời điểm mang tính quyết định. Cha mẹ đang tin tưởng đội ngũ giáo viên nhà trường, gửi gắm họ chăm sóc người quý giá nhất trong cuộc đời mình.

  1. Lấy đà: Máy bay có thể rời khỏi cổng

Sự giao tiếp tích cực là việc rất quan trọng nhằm hình thành và củng cố lòng tin. Một hiệu trưởng cần phải tôn trọng mọi sự tác động đến việc đi học của một đứa trẻ. Chào mừng cha mẹ và học sinh ở cửa với một nụ cười. Điều này giúp cha mẹ có cơ hội mạnh dạn đi tiếp và yên tâm tạm biệt con mình. Hãy nhớ rằng một số cha mẹ có thể có trải nghiệm không tốt khi đến trường. Việc tiếp xúc mặt đối mặt sẽ trấn an họ rằng mọi thứ đều ổn.

  1. Mặt đất: Dọn đường để taxi đến sân bay

Trạm điều khiển không lưu không bao giờ ngừng liên lạc với phi công của họ. Sau khi cha mẹ gửi gắm con họ cho giáo viên, sự liên lạc vẫn tiếp diễn. Điều này giúp xây dựng sự tin tưởng để làm hài lòng phụ huynh học sinh. Hiệu trưởng có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, cổng liên lạc điện tử, phần mềm gọi điện thoại hàng loạt như School Messenger, email và các ứng dụng nhắn tin như Bloomz hoặc Remind để thông báo cho phụ huynh biết. Nhu cầu thông tin của phụ huynh là thực tế.

  1. Các tòa nhà: Cho phép vào đường băng

Để tận dụng tốt nhất những kênh truyền thông mới này, họ phải công khai đội ngũ nhân viên trên hệ thống và sử dụng thời gian tiếp phụ huynh để đưa giáo viên lên sóng. Cha mẹ cũng cần cảm thấy tiện lợi khi dùng các công cụ. Tổ chức một buổi họp phụ huynh nơi họ có thể tải trực tiếp và thử nghiệm ứng dụng trên thiết bị của họ.

  1. Khởi hành: Bố trí các các máy bay trong Không gian Vũ trụ

Công việc của hiệu trưởng lại tiếp tục khi học sinh đã vào lớp học. Biết được lịch trình các sự kiện, học sinh nào ở đâu và làm thế nào để học sinh đươc đối xử công bằng về mặt học tập và xã hội hằng ngày, những việc đó sẽ giúp bạn thông báo và sẵn sàng tiếp chuyện bất kỳ phụ huynh nào. Hãy nhớ rằng, những gì đang xảy ra với con của họ là việc họ cần được biết.

  1. Phương pháp tiếp cận: Kiểm soát khi máy bay gần đích

Vào cuối ngày, hiệu nên ra sảnh chờ, chào đón những cha mẹ đến đón con họ. Sự giao tiếp vào cuối chuyến bay cũng quan trọng không kém khi bắt đầu. Ngôn ngữ và sự thấu hiểu giữa đôi bên trở nên phổ biến hơn, sự trao đổi cũng tốt đẹp hơn.

Tác giả: Dan Shoemaker

Đặng Thanh Hiền dịch