Một trong những điều khó khăn nhất khi trở thành giáo viên là quản lý lớp học và hành vi học sinh. Để có thể dạy một bài học hiệu quả, điều quan trọng là bạn phải tạo ra một lớp học được quản lý tốt và có tổ chức. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích mà bạn có thể tham khảo:

1. Bắt đầu bằng các kì vọng: hãy đặt ra những kỳ vọng của bạn ngay từ ngày đầu tiên với các quy tắc và thói quen rõ ràng.
2. Trở thành người lãnh đạo trong lớp học của bạn: Điều đó tùy thuộc vào bạn trong việc xác lập quyền lực và mô hình hóa những gì bạn mong đợi từ học sinh của mình.
3. Đặt ra các phần thưởng và các biện pháp trừng phạt rõ ràng: đảm bảo rằng tất cả học sinh nhận thức được những điều này. Bạn cũng cần phải công bằng và nhất quán khi áp dụng chúng.
4. Kế hoạch chỗ ngồi: có một kế hoạch chỗ ngồi để khắc phục các điểm mạnh và điểm yếu của tất cả các học sinh.
5. Lập kế hoạch bài học của bạn một cách cẩn thận: kết hợp nhiều hoạt động để đáp ứng nhu cầu và phong cách học tập khác nhau của học sinh. Hãy lưu ý rằng không phải tất cả các bài học đều đi theo cách chúng ta muốn và sẵn sàng điều chỉnh cách tiếp cận của bạn.
6. Chào đón học sinh: chào đón học sinh ở cửa lớp với một nụ cười, hãy bắt đầu bài học bằng những điều thú vị.
7. Hiểu về học sinh của bạn: điều này không dễ dàng nếu bạn chỉ nhìn thấy học sinh vài giờ mỗi tuần, nhưng khi bạn hiểu về chúng bạn sẽ tìm được cách tiếp cận phù hợp.
8. Đừng lãng phí thời gian: hãy chuẩn bị sẵn một hoạt động để học sinh có thể làm ngay khi chúng vào lớp. Điều này sẽ thu hút học sinh ngay từ đầu – cũng như cho phép bạn giải quyết sớm những học sinh không tham gia vào nhiệm vụ.
9. Kịp thời nhận ra các vấn đề về hành vi: cảnh giác và nhận ra những yếu tố gây phân tán. Thu hút sự chú ý của học sinh khi chúng đang bị phân tán – hỏi học sinh một câu hỏi, trò chuyện hoặc giao cho chúng một công việc phải làm.
10. Cố gắng giữ sự hài hước: bạn có thể thấy điều này cũng giúp hạn chế các vấn đề về hành vi, nó sẽ tốt hơn rất nhiều so với sự tức giận.

Hãy nhớ rằng: mỗi đứa trẻ là một sự khác biệt . Vì vậy những gợi ý này chỉ mang tính gợi ý. hãy cân nhắc và sử dụng một cách thông minh trong lớp học của bạn.

Trang chủ